Bí quyết làm móng giò sốt tiêu đen

Móng giò luôn là thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều công dụng, đáp ứng nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cao đặc biệt là người ốm và phụ nữ có thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú. Có rất nhiều món ngon được làm từ móng giò mà bạn nên thử qua nhờ hương vị béo ngậy thơm ngon của nó. Góc ẩm thực Bòqi sẽ mách bạn bí quyết từ a đến z làm món móng giò sốt tiêu đen ngon nhất tại nhà.

1. Nguyên liệu làm móng giò sốt tiêu đen gồm :

  • Móng giò : 500g
  • Hành tây : 1 củ
  • Ớt chuông : xanh và đỏ
  • Tỏi : 1/2 củ
  • Tiêu đen : 2 muỗng cà phê
  • Cùng với các gia vị khác : đường phèn , xì dầu

2. Các làm móng giò sốt tiêu đen ngon:

Bước 1 : Mua móng giò về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem đi rửa lại một lần nữa với rượu gạo, cho móng giò vào bát ướp cùng với hạt tiêu đen, xì dầu trong khoảng từ 20 đến 30 phút.

Bước 2 : Chuẩn bị các nguyên liệu khác như ớt chuông thái lựu, hành tây thái cau.

Bước 3 : Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi đập dập và hành tây vào xào thơm. Sau đó, trút móng giò vào rang cho đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.

Bước 4 : Thêm ớt chuông, tiêu đen vào đảo đều. Rồi thêm nước, tương nhạt, đường phèn vào đun sôi rồi đậy vung hầm khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi kiểm tra thấy móng đã chín mềm. Lưu ý trong khi hầm bạn nên bật lửa nhỏ để tránh cạn nước và móng giò sẽ chín đều.

Bí quyết làm móng giò sốt tiêu đen

Vào những ngày thời tiết se se lạnh, mâm cơm sẽ ấm áp và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn khi có móng giò sốt tiêu đen. Thịt móng giò chín mềm hòa quyện với vị thơm của tiêu và mùi vị đặc trưng của ớt chuông chắc chắn sẽ làm lôi quyến những thành viên của gia đình vào bữa cơm ngày đông. Chúng ta có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng để thưởng thức đúng kiểu.

Chúc các bà nội trợ thành công!

————————————–

Nông trại BòQi

1 Comment

Leave a comment