Bí quyết làm cà muối chua giòn ngon cả tuần

Mùa hè đến trong mỗi bữa cơm gia đình không thể nào thiếu được bát cà muối dân giã nhưng vô cùng ngon miệng. Nhưng không phải ai cũng biết cách để muối cà được giòn ngon mà không bị chua. Cùng tham khảo cách làm sau đây nhé.

Chỉ cần để ý một chút ngay từ khi ngâm rửa, món cà muối của bạn sẽ giòn ngon, đậm vị. Dưới đây là công thức của chị cho 0,5 kg cà muối:

Cà trắng cắt bỏ tai, bổ đôi, ngâm nước pha với chanh và muối 15 – 20 phút để cà ra hết nhựa thâm. Sau đó rửa lại cho sạch rồi tráng qua một lần nước lọc, đổ ra rổ xóc cho ráo nước.

Pha tỷ lệ nước trộn: 15 thìa ăn (loại to) nước lọc, 6 thìa nước mắm, 1,5 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 thìa đường, 3 – 4 thìa tương ớt, 1-2 quả ớt thái nhỏ, 1 củ tỏi thái lát, 1 mẩu riềng thái lát.

Cà bổ đôi, ngâm hỗn hợp nước chanh pha muối, rồi pha với tỷ lệ nước trộn.

Khuấy thật tan rồi cho cà vào trộn đều.

Lọ thủy tinh tráng nước sôi để nguội, lọ khô thì cho cà và nước trộn vào. Đậy nắp kín và cho ngăn mát tủ lạnh đến ngày thứ 2 là ăn được.

cà muối giòn ngon

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment