Bí quyết làm bắp bò hầm kim chi, cay cay ai cũng mê

Món bắp bò hầm kim chi là một món ăn rất được yêu thích nhờ hương vị thơm mềm của thịt bò chín nhừ, vị chua chua cay cay đặc trưng của kim chi cải thảo khi ăn cùng cơm rất ngon. Cùng học cách nấu món này nhé.

1. Nguyên liệu

  • 500g bắp bò
  • 250g kim chi
  • Ngò ôm, đường, hành lá, hạt nêm

2. Cách làm

Bước 1: Bắp bò bạn đem rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn, dày cỡ 1,5cm rồi đem luộc chín. Bạn đặt chảo lên bếp, cho phần tóp hành vào phi thơm lên rồi đổ bắp bò vào xào sơ qua cho thơm. Sau đó, bạn đổ nước luộc bắp bò vào và đun sôi lên.

Bước 2: Kim chi cải thảo bạn đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào nồi nước hầm. Khi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đậy vung, hầm thịt bò và kim chi với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Sau đó, bạn thả hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

Món thịt bò hầm kim chi ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Món này có vị chua dịu nhẹ của kim chi, một chút cay nồng của bột ớt Hàn Quốc, thịt bò chín mềm thơm rất vừa miệng.

Còn rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt bò luôn được cập nhật trong góc ẩm thực BòQi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment