Bí quyết bầu nấu tôm ngon đúng điệu

Trong dân gian đã có câu:

“ Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon ’’

Chắc hẳn mọi người đều biết món canh thơm ngon và bổ mát trong mùa hè là cánh bầu nấu tôm rồi nhỉ. Chỉ cần râu tôm thôi cũng đã khiến cho bát canh bầu trở nên ngọt mát rồi, huống chi là bầu nấu với tôm tươi sẽ là món canh giúp bạn ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè oi bức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách làm

Bước 1: Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm, phần thịt tôm để riêng.

Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.

Bước 3: Bóc vỏ hành khô rồi phi thơm cùng chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm để tôm được ngọt.

Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa đến khi gạch cua nổi lên trên bề mặt thì tắt bếp.

Bước 5: Thả bầu vào nêm lại gia vị rồi cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng, đun tới khi canh bầu chín, thả hành hoa thái nhỏ và tắt bếp là xong.

Mùa hè, trời nắng nóng có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Canh bầu nấu tôm rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ. Bởi vì canh bầu râu tôm rất mặt giúp thanh lọc cơ thể.

————————————

BòQi Farm

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment