Bánh gà chiên xù thơm thơm giòn rụm

Các món chiên luôn nhận được sự yêu thích và tình cảm từ người thưởng thức vì nó khá dễ ăn, thơm ngon. Nhưng lại nhanh gây ra cảm giác ngấy và chán nếu như chúng ta không biết cách chế biến, giảm lượng dầu. Món bánh gà chiên xù thơm ngon sau đây sẽ làm mọi người vô cùng thích thú.

1. Nguyên liệu

  • 300g thịt ức gà
  • 100g cà rốt
  • 2 quả trứng
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Bột bắp, vụn bánh mì (có thể sử dụng bột chiên xù)
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng. Sau đó rửa sạch phần ức gà và cũng băm nhuyễn cho mềm.

Bước 2: Cho hỗn hợp thịt gà và cà rốt, gừng cùng với lòng trắng trứng, muối tiêu và dầu ăn lên trộn đều.

Bước 3: Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mì, 1 chén đựng 1 bột bắp, 1 chén đựng trứng gà. Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụn bánh mì.

Bước 4: Chiên gà viên trong chảo dầu đến khi chín vàng, sau đó vớt ra và thấm cho hết lượng dầu để tránh ăn bị ngấy.

 

Chúng ta nên ăn kèm với tương ớt trộn cùng sốt mayonnaise chắc chắn sẽ vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn ngon miệng.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment