Ăn thịt ba chỉ sốt đậm đà kẹp bánh bao ngon hết sẩy

Chắc bạn chưa bao giờ nghĩ thịt ba chỉ sẽ ăn kẹp với bánh bao như một món chính đúng không? Nhưng bạn đã sai lầm khi nghĩ điều đó đấy vì chúng kết hợp với nhau vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • 650g bột bánh bao đã nhào
  • Hành tím
  • Các gia vị khác: dầu hào, mật ong, muối, ngũ vị hương
  • Ăn kèm với: ngò tươi, dưa muối, sốt chấm tùy thích

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch thịt thái lát mỏng rồi thêm muối, ngũ vị hương, dầu hào, mật ông trộn đều rồi thêm hành vào tiếp ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 2: Cho bột bánh bao ra mặt phẳng có rắc ít bột mì, nhồi cho đến khi bột mịn hẳn. Nặn bột thành khối dài rồi cắt ra 10 phần.

Bước 3: Tiếp tục nhồi mỗi phần trong 1-2’ nữa cho thật mịn rồi lăn bột ra thành hình dẹt. Phủ một ít bột mì lên rồi gấp đôi miếng bột lại

Bước 4: Cho bánh vào xửng hấp, bật lửa to trong 2-3’, sau đó tắt lửa đi rồi đợi 10’. Sau 10’, bạn lại bật lửa rồi hấp trong 15’ nữa.

Bước 5: Bây giờ ta sẽ làm thịt nhé! Phết ít dầu lên chảo rồi cho thịt vào, bật lửa vừa rồi rán cho vàng đều 2 mặt.

Khi ăn ta sẽ kẹp thịt vào trong bánh bao ăn với ngò và ít dưa chua nữa là chuẩn luôn.

——————————————-
Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment