6 mẹo nấu ăn siêu nhanh mà vẫn đảm bảo hấp dẫn

Việc sử dụng các thức ăn nhanh, sẵn hoặc ăn ở nhà hàng thường chỉ được thực hiện khi bạn quá bận bịu không có thời gian nấu ăn vào thời điểm đó hoặc trong những dịp đặc biệt kỉ niệm nào đó. Nấu ăn trong gia đình luôn đảm bảo về nguyên liệu tươi ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình. Làm sao để phân bổ quỹ thời gian cho bếp lúc của bạn vẫn ổn định? Vài mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều đó.

1. Chuẩn bị nguyên liệu trước giờ nấu

Với các món ăn đơn giản thì việc này có thể không cần thiết nhưng với những món ăn cầu kì, yêu cầu sơ chế nguyên liệu mất nhiều thời gian thì bạn nên có kế hoạch chuẩn bị trước thời điểm nấu. Tận dụng hết khoảng thời gian rảnh dỗi để thái nhỏ hoặc sơ chế trước khi nấu nướng sẽ tiết kiệm được thời gian nhiều hơn.

2. Làm đông thức ăn

Các món ăn có thể làm sẵn được thì bạn nên làm dư một chút rồi để vào tủ lạnh những lúc cần tiết kiệm thời gian thì mở ra rồi chỉ việc bỏ chúng vào lò vi song và chờ vài phút là mọi việc đã hoàn thành.

3. Các món hầm và kho

Các món hầm và kho cần một khoảng thời gian nhất định thì mới ăn mới đạt đến độ thơm ngon. Mẹo hay cho bạn đó là ướp sẵn gia vị cho các đồ hầm và kho sau đó bỏ vào nồi áp suất để hầm cho nhanh. Trong khoảng thời gian chờ món ăn đậm đà thì bạn có thể làm việc khác hoặc chế biến món ăn khác nhưng nên nhớ là bật nhỏ lửa nhé.

4. Chế biến lại một số thực phẩm làm sẵn

Nhằm tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vừa miệng cho cả gia đình bạn có thể mua những món ăn được chế biến sẵn sau đó về chỉ việc gia giảm thêm một chút để có món ăn ngon. Ví dụ: loại chả cá chiên sẵn có thể mua về ăn ngay, nhưng hãy thực hiện thêm một bước là cho chả cá đó vào xốt cà chua và thêm chút thì là. Bạn sẽ có một món ăn hoàn toàn mới, nóng sốt và ngon miệng!

5. Sử dụng rau đông lạnh

Rau đông lạnh đã được sơ chế và làm sạch, bạn chỉ việc chế biến. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách tối đa đấy.

6. Sử dụng lò vi sóng thay vì lò nướng

1 củ khoai tây muốn nướng chín phải mất chừng 1,5 giờ, trong khi đó chỉ mất chừng 10 phút nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu chín mà hương vị cũng không khác nhau nhiều lắm. Còn nếu bạn thích hương vị khoai tây nướng? Hãy làm chín nó trong lò vi sóng trước, sau đó chuyển vào lò nướng nhiệt độ cao cho thơm và vàng mặt là được rồi.

——————————————-
Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment